Thứ Bẩy, 02/03/2013 - 13:56

Ai hiểu Mẹ nhất, chương trình truyền hình nhân văn

(Dân trí) - Mẹ có thể hiểu từng miếng ăn, giấc ngủ, hiểu những suy nghĩ nhỏ nhặt của con nhưng các con có thực sự hiểu mẹ? Ai hiểu mẹ nhất là một chương trình truyền hình thực sự nhân văn và đầy xúc động.

Ai hiu M nht là một chương trình truyền hình đã đi được mt chng đường vi 6 tập lên sóng. Đây là chương trình được thực hiện vi mong mun đem đến mt gameshow dành cho đi tượng người chơi và đi tượng khán gi là gia đình trong bi cnh truyn hình tràn lan các chương trình dành cho gii tr, âm nhc, ngh thut biu din, truyn hình thc tế… nhưng li thiếu trm trng các chương trình hướng v tình cm gia đình nói chung.

Vốn là m

Vốn là mt gameshow thun Vit được xây dng trên nn tng văn hóa truyn thng ca người Vit Nam, đ cao ý nghĩa ca hai tiếng Gia Đình và vai trò ca người Mẹ, Ai hiểu mẹ nhất hiện đang rất được yêu thích trên kênh HTV 9 vào mỗi tối thứ 7. Ngoài ý nghĩa ca mt gameshow đơn thun, vi s mong mi ca nhng người thc hin, chương trình cam kết mang đến mt không khí tình cm gia đình mt cách chân tht nht. đó, bên cnh nhng tiếng cười vui v còn là nhng khonh khc dung d nht, đi thường nht, bt ng nht nhưng s là xúc đng nht gia các thành viên ca các đi chơi trong cùng mt gia đình.

M - là ngn la là thanh âm là nguyên liu kết dính các thành viên trong gia đình; đâu đó M còn là hình nh ca s bao dung, yêu thương, chu thương chu khó, cht chiu vun vén cho t m hnh phúc. Thế nhưng, câu hi Ai hiu M nht tưởng chng rt đơn gin nhưng không phải dễ trả lời. Tng miếng ăn, gic ng, nhng nghĩ suy ca con, M đu thu rõ, nhưng nhng đa con có thực sự hiểu mẹ???

Mi gia đình ca Ai hiu M nht là mt nét v khác nhau, đa chiu cm xúc: bun, vui, tiếc nui, bt ng và còn c nhng git nước mt hnh phúc. H đến tham gia chương trình, không còn là mc đích gii thưởng, vượt cao hơn xa hơn đó là mc đích ca tình yêu thương. Cuc sng đôi khi hi h, khiến cho các ông chng mi lo toan cuc sng mà quên đi s vun đp tình cm gia đình và trên sân khu Ai hiu M nht, b qua ánh đèn sân khu vi hàng chc camera, h - nhng người đàn ông đã chia s và tht lên nhng tâm s tht nht dành cho v vi s biết ơn và tình yêu vĩnh cu.

Gia đình đầu tiên chiến thắng 100 triệu đồng
Gia đình đầu tiên chiến thắng 100 triệu đồng

Tri qua chng đường 6 s, chương trình Ai hiu M nht đã tìm được ch nhân ca gii thưởng 100 triu đng, đó là gia đình chị Mai Trinh. Mt chiến thng bt ng đến t nhng điu gin d nht: đó là câu chuyn ca chuyến du lch, câu chuyn t nhng ba cơm gia đình vi các món ăn M thích nu, Cha cùng con thích ăn.

H đã cùng nhau xây dng nên tiếng cười trong mái m gia đình, quan tâm, chăm sóc, đ ý nhng thói quen ca các thành viên đ gi đây, khi đến sân chơi này như là mt dp đ h được m ra trang nht ký gia đình mà h đã cùng vun vén, xây đp hàng ngày.  Ai hiu M nht là vy không đánh đ, không hoa hòe hay kiu cách, ch cn mt hành trang duy nht là Tình cm yêu thương M s chinh phc được tt c các vòng chơi.

Phan Anh