Thứ Hai, 19/11/2012 - 11:00

Thuý Hằng, Toàn Trung rời Thử thách cùng bước nhảy

(Dân trí) - Đêm công bố kết quả vòng chung kết thứ sáu của chương trình Thử thách cùng bước nhảy đã diễn ra vào tối qua 18/11. Bà mẹ 30 tuổi - diễn viên múa đương đại Thúy Hằng và chàng trai Hà thành mê popping Toàn Trung đã phải nói lời chia tay.

Kể từ tuần này, yếu tố cá nhân bắt đầu được đề cao hơn khi các thí sinh phải biểu diễn solo bên cạnh các tiết mục nhảy/múa đôi. Và kết quả bình chọn của khán giả cũng theo mã số của từng thí sinh chứ không còn theo cặp như 5 tuần trước nữa. Do đó, các thí sinh vừa phải hòa hợp với bạn nhảy để hoàn thành tốt bài thi, vừa phải tìm cách để bộc lộ được cá tính riêng, gây dấu ấn với khán giả. Đây là điều gây không ít khó khăn cho họ.

Rất tiếc khi 2 thí sinh nam và 2 thí sinh nữ phải đối mặt với 30 giây solo “Thử Thách Quyết Định” là Toàn Trung, Vinh Hải và Thúy Hằng, Kim Phụng. Thêm một thí sinh là Quỳnh Trang đã quay trở lại sân khấu chương trình sau một tuần dưỡng thương. Trong đó có tới 3 thí sinh chuyên về thể loại hiphop. Cả 5 bạn chỉ có 30 giây để chinh phục ban giám khảo Chí Anh, Tuyết Minh, Ngô Thanh Vân và John Huy.

Toàn Trung và Thuý Hằng rời cuộc chơi
Toàn Trung và Thuý Hằng rời cuộc chơi

Kim Phụng mạnh mẽ nhưng đêm trước phải làm quen với thể loại slowfox mới mẻ, nhẹ nhàng. Giám khảo Tuyết Minh nói rằng: “Khán giả luôn mong chờ ở em những bước nhảy, những điệu múa đầy tính kỹ thuật và sự chuẩn xác”, chứ khán giả không chỉ cảm nhận ở biểu cảm gương mặt hay châm chước cho thí sinh này vì sở trường là hiphop. Kim Phụng sẽ có cơ hội để khắc phục những điều đó ở vòng tiếp theo.

Quỳnh Trang dù bị chấn thương trong tuần qua nhưng vẫn sung sức, cháy bỏng cùng dancesport. Mọi người rất lo lắng cho cánh tay của Quỳnh Trang nhưng vì cô bạn này vẫn bất chấp tất cả để đứng trên sân khấu, cố gắng hết sức với bài nhảy 30 giây của mình. Giám khảo Chí Anh chia sẻ: “Cả anh và ban tổ chức đều rất lo cho cánh tay của em, liệu cố gắng như vậy có ảnh hưởng lâu dài tới bản thân em hay không?”. Cuối cùng, ban giám khảo đã quyết định đặt niềm tin ở Quỳnh Trang.

Anh chàng Tarzan Vinh Hải đã 3 lần phải rơi vào vòng nguy hiểm. Giám khảo Tuyết Minh cho rằng đây là điều “trớ trêu” vì Vinh Hải được ban giám khảo đánh giá có phẩm chất, độ cảm nhạc, có sự sáng sâu khấu, biết biến hóa từ kỹ thuật sang nghệ thuật biểu diễn. Dù 30 giây hôm nay của Vinh Hải “chưa thật sự tốt”, có những lúc bị trượt nhưng rất may ngay sau đó chàng trai này đã kịp lấy lại được tinh thần. Những yếu tố đó đã giúp Vinh Hải an toàn bước tiếp vào vòng trong.

Sự ra đi của cặp đôi này để lại nhiều tiếc nuối cho các thí sinh khác
Sự ra đi của cặp đôi này để lại nhiều tiếc nuối cho các thí sinh khác

Thúy Hằng đã không ít lần bị rơi vào top nguy hiểm nhưng vẫn không hề giảm phong độ. Những điệu nhảy đương đại vẫn tràn đầy đam mê. Ban giám khảo đánh giá Thúy Hằng là một diễn viên múa chuyên nghiệp, đầy năng lực, bài thi solo “thực sự cảm động bởi vì mọi người đã đi được vào trái tim của em”. Toàn Trung từng hòa cùng điệu lambada hết mình, đã dành 30 giây cho những bước nhảy hiphop sở trường. 4 lần rơi vào thử thách 30 giây nhưng theo giám khảo Chí Anh thì “anh thật sự rất thích những bài solo của em”.

Như vậy, kết thúc đêm chung kết thứ 6, chỉ còn 8 thí sinh xuất sắc có cơ hội bước tiếp là Kim Phụng, Tố Như, Hồng Nhung, Quỳnh Trang, Quang Đăng, Minh Hiền, Tuấn Đạt và Vinh Hải. Trong đêm thi tiếp theo, sự bắt cặp của các đôi tiếp tục có sự thay đổi. Các thí sinh lại phải bước tiếp chặng đường đầy chông gai của mình. Đêm chung kết thứ 7 sẽ diễn ra vào 21 giờ thứ bảy tuần sau (24/11) tại nhà thi đấu Maximax Cộng Hòa, TP Hồ Chí Minh.
 
Bình Yên