Thứ Tư, 30/05/2012 - 10:18

Vietnam Idol 2012: Mỹ Tâm làm giám khảo, Huy Khánh dẫn chương trình

(Dân trí) - Mùa giải Vietnam Idol 2012 đã bắt đầu với những thay đổi so với mùa trước. Mỹ Tâm thay thế "đàn chị" Siu Black ở ghế nóng còn Huy Khánh thế chân Phan Anh ở vị trí MC.

Cuc thi Thn tượng âm nhc - Vietnam Idol 2012 chính thc tr li trong bui ra mt báo chí chiu 29/5 va qua ti TP H Chí Minh. So với năm 2011, năm nay cuộc thi có khá nhiều sự thay đổi, đặc biệt là ở hai vị trí quan trọng là giám khảo và người dẫn chương trình với sự góp mặt của Mỹ Tâm (thay Siu Black) và Huy Khánh (thay Phan Anh).

Thay thế Siu Black v trí giám kho, M Tâm là gương mt được gii báo chí săn đón và quan tâm trong bui hp báo chiu qua. Rất nhiều phóng viên, nhà báo tỏ ra băn khoăn với sự thay đổi này bởi Siu Black là mt nhân t góp phần làm thư giãn cho ban giám kho, thí sinh tham gia ln người xem chương trình vì sự hài hước và nhng màn gây cười ca ch, liu M Tâm có đem li tiếng cười cho tt c nhng đi tượng trên đ chương trình vui tươi, không b nng n hay không?

Bộ ba quyền lực mới của Vietnam Idol 2012

Đáp lại những thắc mắc trên, Mỹ Tâm chia sẻ, vic ngi vào v trí giám kho Vietnam Idol 2012 va là mt th thách thú v nhưng cũng va là mt gánh nng ca chính cô. Nhưng vi kinh nghim làm giám kho ti chương trình Sao Mai Đim Hn 2010, cô s “bng s gn gũi và chân tht ca mình, nói nhng điu có li nht cho thí sinh đ h hoàn thin bn thân hơn”, và cô cũng rt “hãnh diện và hnh phúc vì cm nhn được s c vũ ca mi người cũng như được đng hành bên cnh nhng tên tui có uy tín trong làng gii trí như đo din Nguyn Quang Dũng và nhc sĩ Quc Trung”.

Không được thoải mái và tự tin như Mỹ Tâm, Huy Khánh “trình làng” trong vai trò mới có đôi phần lập cập khi anh khiến cánh phóng viên cười ồ lên với màn hùng hồn phát biểu: "Năm 2010 Uyên Linh đã “đăng cai” vô địch mùa giải Việt Nam Idol". Sau khi bị cười, anh nhận ra mình có chút sai sót vội vội sửa lại nhưng vẫn không biết... mình sai ở đâu khi nói tiếp: “Sở dĩ nói Uyên Linh vô địch là vì...”.

Mt nhân t quan trng trong mi chương trình truyn hình thc tế chính là vai trò ca người MC dn dt. Nếu như MC Phan Anh ca mùa gii trước thỉnh thoảng có nhng câu bình luận dễ làm cho thí sinh thy tn thương nhưng nhìn chung, anh vẫn hoàn thành khá tốt vai trò của mình thì năm nay, liệu nhân t mi - din viên Huy Khánh có hoàn thành tt công vic được giao hay không?

Huy Khánh sẽ đảm nhiệm vai trò MC

Trước câu hi liu v ngoài chn chu có phù hp vi s năng đng và thoi mái ca chương trình hay không, MC mi ca Vietnam Idol 2012 chia sẻ: “MC quá l bn cũng không thích, MC chnh chu bn cũng không thích, hôm nay có quá nhiu nhà báo tham d nên tôi hơi “khp” mt chút, còn lúc đng vi các thí sinh, khi nhng tp đu tiên bt đu thì tôi s khác. Tôi s là người đng bên cnh các thí sinh, bo v cho quyn li ca thí sinh, v phe thí sinh ch không phi v phe ban giám kho”.

Mt đim mi na ca Vietnam Idol trong mùa gii th 4 này là VTV3 - Đài truyn hình Vit Nam s phát sóng chương trình. Gii thưởng ca chương trình năm 2012 s tăng t 400 triu đng tin thưởng lên 600 triu đng. Bên cạnh đó, thay vì ban t chphát hành cho thí sinh đăng quang ngôi thn tượng 2012 mt album như 3 mùa gii trước, thì năm nay ban t chc s phát hành mt MV phát sóng trên kênh MTV cho người đot gii. Ở mùa gii th 3 năm 2010, s lượng thí sinh tham gia thi lên đến hơn 20.000 người, vi giá tr gii thưởng năm nay ln hơn nhiu có l s thu hút s quan tâm ca nhiu thí sinh hơn na.

Dustin Nguyễn

Hai giám khảo quen thuộc: Quốc Trung và Nguyễn Quang Dũng

Mỹ Tâm sẽ thay Siu Black ở vai trò giám khảo

Mỹ Tâm sẽ gặp khá nhiều áp lực với vai trò mới

Sau buổi họp báo, chương trình đã có buổi giao lưu và tuyển sinh đầu tiên với sự góp mặt của những ca sĩ nổi danh từ chương trình như: Uyên Linh, Phương Vy...

Bình Yên
Ảnh: Lý Minh Nhựt