Thứ Hai, 12/08/2013 - 21:56

Đà Nẵng:

Hung thủ giết người bị bắt sau 20 năm trốn lệnh truy nã

(Dân trí) - Ngày 12/8, lực lượng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam đối tượng Trần Quốc Dũng (SN 1963) sau 20 năm trốn lệnh truy nã.

Theo điều tra, Trần Quốc Dũng quê Quảng Trị vào khu vực Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) từ những năm 1980 để làm pháo nổ và tham gia các băng nhóm cướp giật trên các chuyến tàu lửa qua địa bàn.
 
Đối tượng
Đối tượng Trần Quốc Dũng tại cơ quan công an


Nhiều đối trượng trong băng nhóm này bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ, riêng Dũng trốn vào tỉnh Bình Phước sống cùng người anh trai làm nghề thợ mộc và bị Công an Đà Nẵng phát lệnh truy nã tội cướp giật từ năm 1989.


Năm 1992, trong lúc đánh trả nhóm thanh niên đến đập phá cơ sở mộc của anh trai, Dũng đâm chết một người và bị Công an Bình Phước phát lệnh truy nã.


Tháng 4/1993, Dũng trở về lại Đà Nẵng. Đến năm 2000, Dũng ra công an Đà Nẵng đầu thú nhưng chỉ với tội danh cướp giật và bị kết án 2 năm tù. Tuy nhiên, sau thời gian phối hợp công an Bình Phước điều tra, xác minh, ngày 12/8, lực lượng Công an Đà Nẵng đã bắt giam Dũng để làm rõ hành vi giết người, trốn lệnh truy nã.

Hiện Dũng đã có vợ và 4 con (gồm 3 trai và 1 gái). Hiện đối tượng Dũng đã được đưa vào trại giam Hòa Sơn để chờ Công an tỉnh Bình Phước tiếp nhận.

Công Bính