Thứ Năm, 13/06/2013 - 12:17

Nghệ An:

PV Dân trí giúp gia đình nạn nhân giải cứu con thoát khỏi động quỷ

(Dân trí) - Nhận được sự cầu cứu từ gia đình nạn nhân hiện đang có con gái bị lừa bán vào “động quỷ” ở bãi biển Diễn Thành, PV Dân trí đã thông báo và phối hợp cùng lực lượng Công an huyện Diễn Châu giải cứu thiếu nữ thành công.

Nhà nghỉ H.Q ở bãi biển Diễn Thành nơi Bim phải bán dâm theo lời các đối tượng.
 Nhà nghỉ H.Q ở bãi biển Diễn Thành nơi Bim phải bán dâm theo lời các đối tượng.
 
Sáng ngày 10/6, nhận được thông tin từ người dân về việc hiện có hai cha con ở miền núi xuống đang tìm cách để giải cứu đứa con gái đã bị kẻ xấu lừa vào ổ mại dâm ở bãi biển Diễn Thành (Diễn Châu), PV Dân trí ngay lập tức đã chủ động liên lạc gặp để tìm hiểu, đồng thời thông báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Gặp hai người đang đứng ở khu vực các nhà hàng trên bãi biển Diễn Thành (Diễn Châu), người đàn ông tự giới thiệu tên là Chích Văn Hoài (SN 1970, trú tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) và người đi cùng là con gái lớn Chích Thị Dậu (SN 1995). Họ đang tìm cách để giải cứu đứa con gái là Chích Thị Bim (1997) bị kẻ xấu lừa gạt xuống "bán" tại bãi biển Diễn Thành.

Ông Hoài kể lại, cách đây gần 1 tháng, Bim được một người bạn cùng quê rủ xuống Diễn Châu để làm việc nhà, rửa bát, giặt đồ rồi trả lương tháng 5 triệu. Bim lưỡng lự và chưa muốn đi.
 
Nhưng đến tối ngày 23/5, Bim đi chơi cùng mấy người bạn trong bản thì gặp anh Lữ Văn Nghệ và chị Moong Mẹ Luông (cùng trú ở bản). Sau cuộc gặp này, Bim đã cùng anh Nghệ và chị Luông đến Cửa Rào và sau đó liên lạc cho người của một quán cafe ở bãi biển Diễn Thành đến đón rồi đưa đi.
 
Cũng kể từ khi "mất tích", Bim chưa hề 1 lần liên lạc về nhà, gia đình đã cố gắng liên lạc với Bim nhưng cũng không liên lạc được. Đến ngày 9/6 vừa qua, có một người thanh niên giấu tên đã gọi điện về cho chị gái của Bim và thông báo với gia đình là hiện Bim đang bị lừa bán dâm tại quán cafe H.Q ở bãi biển Diễn Thành. Sau đó, người thanh niên nói gia đình hãy tìm cách để xuống đưa Bim về vì Bim đang rất muốn về nhà nhưng không thể tự về được.

Tiếp nhận được thông tin, PV Dân trí đã đưa hai cha con ông Hoài đến cơ quan Công an huyện Diễn Châu để trình báo sự việc. Sau khi tiến hành lấy lời khai từ hai cha con ông Hoài, khoảng 11h̀ trưa, Đội hình sự cơ quan Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành cử 1 tổ trinh sát cùng đi với PV và gia đình trực tiếp xuống quán cafe H.Q ở bãi biển Diễn Thành để tìm cách giải cứu em Bim.

Nạn nhân Chích Thị Bim vẫn còn hoảng sợ sau khi được giải cứu khỏi động quỷ.
Nạn nhân Chích Thị Bim vẫn còn hoảng sợ sau khi được giải cứu khỏi "động quỷ".
 
Tại quán cafe H.Q ở bãi biển Diễn Thành, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã tìm được nơi Bim đang ở, đồng thời tổ công tác đã yêu cầu chủ quán H.Q về trụ sở công an lấy lời khai để phục vụ điều tra. Bim cũng đã được lấy lời khai với tư cách là nạn nhân. Đến 6h̀ chiều ngày 11/6, Bim đã được gia đình đưa về địa phương an toàn.

Hiện vụ việc đang được CA huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Tú - Nguyễn Duy