Thứ Hai, 16/06/2008 - 15:07

Samsung “bon chen” Nokia trên đất Phần Lan

(Dân trí) - Hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới đang tìm mọi cách để tăng thị phần tại Phần Lan - quê hương của nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới - bằng những điện thoại cảm ứng (touch-creen).

Theo một khảo sát gần đây, hiện tại, hãng đến từ Hàn Quốc mới chỉ chiếm 6% thị phần di động tại Phần Lan, trong khi đó, Nokia chiếm đến 86%.

 

“Chúng tôi đang đặt mục tiêu chiếm 15% thị phần di động tại nước này”, Mika Engblom - giám đốc kinh doanh của Samsung tại Phần Lan, cho biết.

 

Tên tuổi của Samsung đã được nhắc đến khá nhiều ở Phần Lan từ năm 2005 kể từ khi hãng này tung ra dòng điện thoại gập vỏ sò - xu hướng nổi đình nổi đám ở châu Âu vào thời điểm đó. Và, Samsung đang cố gắng cải thiện hình ảnh của mình tại “thổ địa” của Nokia bằng những dòng điện thoại cao cấp, trong đó có Omnia mà hãng mới ra mắt.

 

Đầu tuần trước, Nokia cũng một lần nữa khẳng định sẽ tung ra thị trường điện thoại có màn hình cảm ứng vào nửa cuối năm nay.

 

Trong thời gian này, Nokia cũng đang lên kế hoạch thâm nhập thị trường Hàn Quốc nhưng hiện tại hãng này chưa ra mắt điện thoại mới.

 

Phần Lan được xem là một trong những thị trường di động phát triển mạnh nhất, xu hướng của người tiêu dùng nước này được xem sẽ là trào lưu của cả thế giới.

 

Khảo sát mới đây nhận thấy người tiêu dùng ở Phần Lan rất thích dùng đồ điện tử và điện thoại cảm ứng sẽ được sử dụng rộng rãi. Một điều thú vị là người già ở nước này cũng muốn sở hữu một “chú dế” touchscreen.

 

T.Vũ

Theo Reuters

10
10