Thứ Tư, 16/01/2013 - 08:04

Chi Pu hẹn ăn tối với bạn trẻ "không vứt rác bừa bãi"

(Dân trí) - Chi Pu đã quay clip để "làm bằng chứng" cho cam kết hẹn hò ăn tối độc đáo của mình, trong nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường.

Ngoài Chi Pu, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và giọng ca “The Voice” Dương Trần Nghĩa đều trở thành đại sứ của chiến dịch I will if you will - Tôi và bạn cùng hành động - một chương trình tự nguyện nhằm bảo vệ môi trường, hưởng ứng chiến dịch quốc tế Giờ Trái đất do WWF đứng ra tổ chức.

 

Chiến dịch hoạt động bằng hình thức lan toả cam kết và hành động, dựa vào sự tác động của những người nổi tiếng để thu hút giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường.

 

Trong số những nhân vật tham gia chiến dịch, Chi Pu là người có sức ảnh hưởng khá lớn đối với cộng đồng trẻ hiện nay. Với việc đồng ý tham gia chương trình với tư cách đại sứ, Chi Phu đã thu hút không ít fan và bạn bè quan tâm. Cô bạn còn thể hiện sự chân thành của mình bằng hành động cụ thể là cam kết “Chi Pu sẽ ăn tối với 10 bạn may mắn nhất nếu có 3.000 bạn cam kết sẽ không vứt rác bừa bãi”.
 

 

Để "làm bằng chứng" cho cam kết này, Chi Pu cùng với ê-kip xây dựng chiến dịch đã quay một clip thú vị, ghi lại hình ảnh cô bạn xinh đẹp mang thiệp cam kết đến tận tay bạn trẻ. Nhờ clip này, Chi Pu sẽ không thể không thực hiện cam kết của mình, đồng thời clip cũng được sử dụng để quảng bá cho chiến dịch, tăng cường thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung và giới trẻ nói riêng.

 

Chi Pu chia sẻ: “Bản thân Chi rất thích ý tưởng của chiến dịch là việc mỗi tổ chức, cá nhân đều có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Đây không phải là hành động đơn lẻ của bất cứ ai mà nó chỉ có ý nghĩa khi tất cả mọi người cùng nhau thực hiện. Chi hy vọng với khả năng của mình có thể kêu gọi sự tham gia của cộng đồng và bạn bè chung tay hành động vì môi trường”.

 

Một đại sứ khác của chương trình, ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh cũng đưa ra một thách thức lớn cho các fan hâm mộ của mình với cam kết "Đinh Mạnh Ninh sẽ trà đá vỉa hè cùng 20 bạn nếu có 5.000 bạn cam kết tắt máy khi dừng đèn đỏ trên 25 giây".
 
Chi Pu hẹn ăn tối với bạn trẻ không vứt rác bừa bãi

 

Khá nhiều nhân vật của công chúng đã nhận lời tham gia chương trình "Tôi và bạn cùng hành động" để bảo vệ môi trường, trong đó có ca sĩ Dương Trần Nghĩa, họa sĩ Thành Phong (tác giả “Sát thủ đầu mưng mủ”), Quỳnh Anh Shyn, Bê Trần…

 

Hoạ sĩ Thành Phong lần đầu tiên góp mặt trong chiến dịch cũng bày tỏ chân thật: "Mình vẫn luôn quan tâm tới các chương trình vì môi trường và sự phát triển xã hội. Ngay từ khi Giờ Trái đất phát động năm đầu tiên, cả gia đình mình đã hưởng ứng, tắt điện đủ 1 giờ đồng hồ. Sau đó, mình nhận thấy có rất nhiều điều đáng làm, nên làm để cuộc sống, môi trường trở nên tốt hơn. Và năm nay, mình nhận lời tham gia một chiến dịch bảo vệ môi trường là vì thế".

 

Trong vài năm trở lại đây, chiến dịch Giờ Trái đất đã có ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhận thức về môi trường của giới trẻ Việt Nam nhờ sự chung tay của các nghệ sỹ và thông điệp mạnh mẽ. Một dự án thường niên khác đồng hành cùng với chiến dịch Giờ Trái đất  cũng được phát động cùng với chiến dịch Tôi và bạn cùng hành động, đó là  cuộc thi thiết kế áo phông Tắt đèn bật ý tưởng, với chủ đề "Giờ Trái Đất, Môi trường và Biến đổi khí hậu".
 
Chi Pu hẹn ăn tối với bạn trẻ không vứt rác bừa bãi

Chi Pu hẹn ăn tối với bạn trẻ không vứt rác bừa bãi
Các đại sứ cam kết chung tay bảo vệ môi trường trong lễ phát động chiến dịch Tôi và bạn cùng hành động

Chi Pu kêu gọi các bạn trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường.
Chi Pu kêu gọi các bạn trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Còn Đinh Mạnh Ninh hứa hẹn trà đá và ghita, nhạc sống.
Còn Đinh Mạnh Ninh hứa hẹn trà đá và "ghita, nhạc sống".

 

Mai Châm